Top 10 lợi ích khi thuê gia sư giỏi dạy kèm

296 Lượt xem

Tìm thuê gia sư giỏi dạy kèm con tại nhà mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho con bạn ở nhiều mặt. Hãy tham khảo chi tiết những ưu điểm của hình thức học một thầy một trò này dưới đây.

Bạn đã nhận được điểm kiểm tra, đánh giá của thầy cô giáo về tình hình học tập của con mình trên lớp không mấy khả quan? Bạn có thực sự nghĩ rằng con bạn cần được hỗ trợ thêm trong học tập? Con bạn có liên tục kiếm cớ để không làm bài tập, ngại học môn nào đó không? Nếu có, thì bạn nên tìm ngay một gia sư lớp mới giỏi tại nhà hỗ trợ con học tập nhé.

Cha mẹ nên hiểu rằng không phải trẻ em nào cũng có khả năng học tập và thông minh như nhau. Một số em tiếp thu nhanh hơn nhưng một số khác là chậm cần có người hỗ trợ, hướng dẫn để định hướng, giúp họ hiểu bài và làm bài thi tốt hơn. Trong khi đó, ngày nay, không chỉ người lớn, trẻ em cũng có cuộc sống rất bận rộn với lịch học kín cả ngày và các hoạt động ngoại khóa.

Vì vậy, con bạn cũng có áp lực học tập rất lớn trong khi đó cha mẹ lại thường bận rộn tối ngày với công việc mưu sinh khó có thời gian kèm cặp con học. Lúc này, thuê gia sư tại nhà là một lựa chọn tốt mà cha mẹ có thể dành cho con mình. Như vậy, thời gian ít ỏi của bạn có thể cùng con vui chơi, trò chuyện để hiểu con hơn. Tìm được gia sư giỏi, có thể tạo nên một điều kì diệu, giúp con bứt phá trong việc học tốt hơn. Có gia sư hỗ trợ học tập, con bạn có thể tiến xa hơn trên con đường học tập cao hơn cũng như giảm bớt gánh nặng học tập, giúp con học tập nhẹ nhàng hơn.

Cùng Vieclam123.vn tham khảo những lợi ích khi thuê gia sư giỏi dạy kèm tại nhà cho bạn tiếp theo dưới đây.

1. Gia sư sẽ dạy kèm tập trung vào con bạn cụ thể

Gia sư sẽ dạy kèm tập trung vào con bạn cụ thể

Nếu như học trên lớp sẽ có tới hàng chục học sinh với một thầy cô dạy nên từng em khó có thể được giáo viên chỉ dạy tận tình từng li từng tí. Trong khi đó, mỗi người có khả năng tiếp thu và học tập khác nhau, có em học nhanh có em học chậm. Nếu bạn thuê gia sư riêng dạy kèm con học là cho chúng một trải nghiệm học tập khác. Cách học gia sư là cách học một thầy một trò, chú ý vào cá nhân một cách cụ thể và chi tiết.

Vì vậy, con bạn sẽ được gia sư giảng lại những chỗ chưa hiểu trong bài học trên lớp và giải thích thêm cũng như hỗ trợ làm bài tập nhanh và hiệu quả hơn. Có thể nói, gia sư là cánh tay phải cho con bạn với phương pháp dạy kèm đa dạng mà người dạy có thể áp dụng sao cho con bạn hiểu bài tốt hơn cũng như có thể kịp thời tùy chỉnh cách dạy của mình theo yêu cầu học tập của con bạn tốt nhất.

2. Gia sư có cách học tập độc đáo

Mặc dù, cha mẹ cũng có thể trở thành gia sư của con nhưng khó để con làm bài tập về nhà, đặc biệt khi con học ở trình độ cao hơn, cha mẹ không bắt kịp kiến thức môn học để dạy nữa. Trong khi đó, con bạn hay nhờn với cha mẹ hơn.

Còn khi gia sư tới dạy với tư cách là người dạy kèm theo nhiệm vụ của công việc. Họ sẽ giảng bài cho con bạn với mục đích học tập cụ thể và có phương pháp dạy phù hợp. Với lịch học cố định theo kiểu đến hẹn lại lên, con bạn sẽ biết thời gian và học trong bao lâu. Với một gia sư tại nhà, con bạn sẽ học tập với sự tương tác và trao đổi với gia sư nhiều hơn, có thể hỏi bài ngay khi chưa hiểu và được người dạy sẵn sàng trả lời kịp thời.

3. Linh hoạt hơn

Có thể gia sư tại nhà không có danh tiếng, uy tín như so với các giáo viên học ở trung tâm hay học theo nhóm. Nhưng gia sư dạy kèm vẫn mang tới cho bạn nhiều lợi ích không chỉ cho con mà còn cho cả cha mẹ học sinh. Ví dụ như bạn có thể sửa lịch học, thời lượng học một buổi sao cho phù hợp tùy vào từng thời điểm, sao cho phù hợp nhất với con bạn cũng như có thể thỏa thuận về học phí dễ dàng hơn. Đồng thời, tùy thuộc vào các giai đoạn học tập của con, lịch thi ở trường, bạn có thể sắp xếp tăng giảm số buổi học lên theo như mong muốn cũng như yêu cầu chủ đề dạy kèm của gia sư thuận tiện.

4. Gia sư tại nhà là hình thức học một thầy một trò

Học ở trường hay ở trung tâm thường có số lượng học sinh đông, đặc biệt vào mùa thi, đôi khi lớp quá đông có thể ảnh hưởng đến việc tiếp thu và học tập của con bạn. Một lớp quá đông có tới 30, 40 học sinh có thể làm giới hạn khả năng dạy của giáo viên, khó có thể cho các học sinh ít nhất được một lần hỏi bài thầy cô. Từ đó, khiến trẻ học với nhiều câu hỏi mà không có ai giúp giải đáp. Lúc này, gia sư tại nhà sẽ là người có thể hỗ trợ con bạn tốt nhất cũng như dành nhiều thời gian trao đổi với học sinh hơn.

5. Giúp học sinh tự tin và học tập độc lập hơn

Gia sư giỏi là người biết tạo sự thân thiện, cởi mở với học sinh, biết tạo ra buổi học có thể giúp con bạn hào hứng thảo luận về các chủ đề học tập và tập trung vào việc học hơn. Khi học tốt, con bạn sẽ cảm giác tốt hơn về giá trị bản thân, về lòng tự trong và tư duy độc lập trong việc học cùng các kỹ năng khác mà con có thể áp dụng ở trên trường lớp.

6. Kịp thời hỗ trợ con bạn khi cần

Ngày nay, trẻ em thường có lịch học và hoạt động ngoại khóa kín cả ngày. Học ở trường, học ở trung tâm để kín lịch của con mới giúp con theo kịp chương trình và các bạn trên lớp. Không phải lúc nào con bạn cũng học tốt, cũng nắm được bài, đặc biệt nếu như có vài ngày không tới lớp vì đi du lịch, ốm đau hay không tập trung nghe giảng mà mải mê nói chuyện với bạn bè. Lúc này, gia sư sẽ là người hỗ trợ, giảng lại kiến thức mà con bạn chưa nắm được cũng như trợ giúp làm bài tập về nhà tốt hơn.

7. Tạo những buổi học có sự kiểm soát của cha mẹ

Nếu cho con học ở trung tâm, bạn sẽ mất thời gian đưa đón hàng ngày hay lo con phải tự mình đi xa trên đường, không thể kiểm soát khi con chơi với các bạn khác. Nhưng với một gia sư tại nhà, bạn có thể theo dõi, kiểm soát và có những sự hỗ trợ, can thiệp cần thiết để đảm bảo việc dạy kèm diễn ra tốt nhất, đặc biệt, con bạn an toàn ở nhà.

8. Chuẩn bị cho các kì thi

Học sinh luôn có các kì thi và bài kiểm tra. Vì vậy, gia sư tại nhà có thể giúp con bạn có kế hoạch ôn tập, luyện thi tốt hơn so với một mình tự mày mò. Lúc này, thuê một gia sư có kinh nghiệm ôn luyện thi sẽ thực sự có ích cho con bạn để làm tốt điều này, giúp con đạt điểm thi cao.

Gia sư sẽ chủ động và có kế hoạch giúp con bạn chuẩn bị cho các kì thi

9. Giúp con bạn làm các bài tập về nhà nhẹ nhàng hơn

Có lẽ một trong những áp lực học tập lớn của học sinh là làm bài tập về nhà. Cha mẹ và con cái cũng thường căng thẳng khi đề cập tới vấn đề này. Cha mẹ không phải là người tốt nhất hướng dẫn con làm bài tập về nhà. Do đó, thuê gia sư dạy kèm sẽ giúp làm giảm áp lực và giúp cha mẹ bận rộn có thời gian vui chơi với con, tâm sự với con tốt hơn.

10. Cải thiện điểm số và điểm thi tốt hơn

Trong quá trình dạy kèm, gia sư sẽ chú ý tới các lịch kiểm tra và lịch thi của con bạn. Họ sẽ có kế hoạch học tập cụ thể cho từng kì thi riêng trong quá trình học tập. Gia sư tại nhà có thể giúp học sinh làm việc thông minh hơn và đạt được điểm cao hơn trong các bài thi.

Với kiến thức môn học tốt, gia sư không chỉ giảng dạy kiến thức cho học sinh mà còn cung cấp những lời khuyên hữu ích hơn giúp con bạn đạt điểm thi tốt như mong muốn.

Với 10 lợi ích khi thuê gia sư giỏi dạy kèm này, bạn đã hiểu rõ hơn về những thứ mà con và gia đình nhận được khi chi ra một khoản tiền không nhỏ mỗi tháng đầu tư cho con học gia sư riêng.