Rừng ma của đồng bào Thái

438 Lượt xem

Rừng ma của vùng núi rừng tây bắc, bạn có muốn tới để thách thức sự can đảm


Nếu bạn được đi qua khu vực Rừng núi Tây Bắc dễ dàng nhận thấy, nơi đây thường có phong tục tập quán làm ngôi nhà ma tới người đã khuất. Theo hướng tâm linh của người dân Thái thì đó là khu vực thiêng và it người dám lui tới, khi mới bước vào chỗ này chắc sẽ làm chúng ta sẽ cảm thấy lạnh gáy.

Đi tới rừng ma đem lại vẻ mặt ghê rợn tới mọi người đi tới nơi đây.

Những nhà ma đã được làm lên ở trong 1 khu vực giới hạn riêng ở các khoảng rừng núi được quy hoạch. Các nhà ma đấy thướng có chiều rộng cỡ một m vuông, và xung quanh mộ là có nhiều hình nhân và cả nhiều cột cột tre cao trồng lên trên trời cùng với các mảnh vải đa sắc màu.
Chúng ta đang cảm giác thế nào nếu buổi tối chúng ta đi qua chỗ này liếc nhìn nhiều vệt trắng và những dàng thân người đu qua đu lại theo chiều gió. Tôi tin chắc rằng dù các bạn là con người thần kinh thép thế nào cũng đều phải rợn người trước cảnh sắc chốn đây. Không những thế, tất cả lời tường thuật lại của người chốn đây về người âm dẫn lối ở khu rừng ma này chắc không nên dành người yếu sinh lý.
Khi mọi người đang mong có được nhận cảm giác mạnh hãy tới các nơi đây nha. Bản thân chắc sẽ không bảo toàn đến sự sống của tất cả các bạn đâu.

 

Vùng đất thiêng liêng của người tộc Thái.

Khu rừng ma của núi rừng tây bắc là nghĩa trang của người dân tộc Thái. Đó là các vùng rừng khá linh thiêng, bị cấm kỵ động đến nên không gian khá âm u với những cây cao có bóng lớn, không khí ớn lạnh. Đặc biệt là trong khu rừng ma thường xuyên có khá nhiều mô đất đã dựng như một nhà nho nhỏ, có treo khá nhiều loại long, quạt, ô, cờ với sắc màu đa dạng.
Dân tộc Thái trước đó có tập quán chết là đến tới địa phủ. Vì khi mà đã chôn cất người chết, xây mộ, chia sẻ của cải của người đã chết là họ lui chân, người sống không bao giờ thăm mộ, cúng bái nữa. vì thế nếu mà tới khoảng rừng ma, bên cạnh các ngôi mộ mới là nhiều nhà mồ cũ chỉ còn di tích với những vải, tre, bắt đua nghiêng ngả.
Trên đây là một số kinh nghiệm du lich khu rừng ma mà website bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi đã tổng hợp được, kính chúc quý khách hàng thượng lộ bình an.