Phương pháp hình thành nhà tuyển dụng giỏi tại Ninh Bình

349 Lượt xem

Điều gì làm cho một nhà tuyển dụng tim viec lam tai ninh binh thành công? Nhà tuyển dụng giỏi không chỉ thực hiện tốt công việc hàng ngày của họ. Họ đảm bảo rằng công ty của họ liên tục thu hút và giữ người tốt. Tuy nhiên, các nhà tuyển dụng không nhất thiết phải đến từ nguồn nhân lực. Kinh nghiệm trong bán hàng, thiết kế, tiếp thị, dịch vụ khách hàng, mã hóa và một loạt các lĩnh vực khác có thể thúc đẩy kỹ năng tuyển dụng tốt. Mặc dù nguồn gốc đa dạng của họ, có một vài phẩm chất mà tất cả những người tuyển dụng đáng tin cậy nên chia sẻ.

Cách trở thành nhà tuyển dụng thành công

tim viec lam tai ninh binh

Xây dựng mối quan hệ

Theo thống kê, các nhà tuyển dụng tìm việc làm tại Ninh Bình phải từ chối nhiều ứng viên hơn họ thuê. Những người tốt làm điều đó một cách duyên dáng, bằng cách biến những lời từ chối thành các mối quan hệ. Việc gửi thư từ chối phỏng vấn sau  phải là một thư đã cho. Tuy nhiên, việc gửi email được cá nhân hóa và xây dựng mối quan hệ thực sự làm cho những nhà tuyển dụng giỏi nổi bật, ngay cả khi họ từ chối ứng viên. Một nhà tuyển dụng giỏi ghi nhớ những chi tiết nhỏ, tích cực từ sự tương tác của họ với người nộp đơn bị từ chối của họ và sử dụng chúng để thêm một liên lạc cá nhân vào tin nhắn của họ. Chúng làm nổi bật thế mạnh của các ứng cử viên và thậm chí có thể đề xuất các công việc khác mà họ thích hợp. Và họ giữ liên lạc để mở cửa trong tương lai.

Hãy suy nghĩ trước

Các nhà tuyển dụng bổ sung giá trị cho công ty của họ không chỉ chờ thông báo mở việc làm để bắt đầu tìm kiếm ứng cử viên. Họ đã bắt đầu xây dựng đường ống dẫn và họ giữ liên lạc với những người nộp đơn trước đây. Họ tham gia các ứng cử viên thụ động và tạo ra một mạng lưới mạnh mẽ. Họ biết nơi để tìm kiếm các ứng cử viên có kinh nghiệm và cách gặp gỡ tài năng mới ở những nơi bất ngờ nhất. Họ không ngại khám phá và hưởng lợi từ việc tuyển dụng truyền thông xã hội . Nếu họ thấy một bộ phận phát triển, họ cộng tác với các nhà quản lý để dự báo nhu cầu tuyển dụng của họ. Họ tham dự sự kiện nhân sựđể luôn cập nhật xu hướng tuyển dụng. Nhân sự là tất cả về phát triển cho nhân viên và công ty như nhauvà một nhà tuyển dụng tốt giữ cho rằng trong tâm trí.

Quan hệ tốt với người quản lý tuyển dụng

Đôi khi các nhà tuyển dụng phải điều hướng những bất đồng với việc thuê người quản lý là kết quả của những xung đột lợi ích. Một nhà tuyển dụng tìm việc làm tại Ninh Bình thành công cần phải tìm ra cách để giải quyết những khác biệt này và cân bằng việc thuê nhu cầu của người quản lý . Mọi người đều nói về trải nghiệm ứng cử viên . Nhưng, việc thuê kinh nghiệm quản lý cũng không kém phần quan trọng. Hãy nhớ rằng việc thuê người quản lý không cần thiết có đủ thời gian hoặc kiến thức để hiểu thấu đáo toàn bộ quá trình tuyển dụng. Nhà tuyển dụng giỏi sử dụng chuyên môn của họ để nêu bật các tình huống có vấn đề có thể khó cho việc thuê người quản lý tự phát hiện, như các dấu hiệu tinh tế cho thấy ứng cử viên có thể là đồng nghiệp độc hại trong tương laingười làm suy yếu đội của họ.

Nhà tuyển dụng giỏi cố gắng hiểu cách mỗi người quản lý nghĩ. Một số người quản lý tuyển dụng có thể muốn chọn giữa một vài ứng cử viên hàng đầu, do đó, các nhà tuyển dụng nên tiến hành phỏng vấn sâu và kiểm tra chắc chắn sẽ không có bất kỳ thỏa thuận quan trọng nào sau đó. Một người quản lý tuyển dụng khác có thể muốn nhanh chóng tự mình đánh giá hồ sơ. Trong trường hợp này, một nhà tuyển dụng giỏi tập trung vào tìm nguồn cung ứng đủ điều kiện và cho phép người quản lý tuyển dụng tự đánh giá và phỏng vấn .

Nghĩ thoáng ra

Các nhà tuyển dụng hiệu quả biết rõ hơn là đánh giá một cuốn sách bằng bìa của họ hoặc một ứng cử viên bằng lý lịch của họ. Chắc chắn, một người quản lý tiếp thị có thể viết một bản lý lịch hấp dẫn và một nhân viên bán hàng có thể tự giới thiệu mình theo cách hấp dẫn nhất. Nhưng điều này có nhất thiết có nghĩa là họ giỏi trong công việc của họ? Hoặc, một nhà tuyển dụng có nên từ chối một nhà phát triển có bản lý lịch có cấu trúc kém không? Các nhà tuyển dụng nên đọc giữa các dòng và tìm bằng chứng cho thấy các kỹ năng của ứng cử viên thực sự phù hợp với yêu cầu công việc của họ. Các câu hỏi phỏng vấn hoạt động và hành vi có thể giúp xác định các ứng cử viên đủ điều kiện. Các nhà tuyển dụng có thể yêu cầu các sự kiện cụ thể hoặc chỉ định các dự án để đánh giá cách ứng cử viên của họ đối phó với các nhiệm vụ công việc. Nhưng hơn thế nữa, các nhà tuyển dụng nổi bật là những người khen ngợigiá trị của sự đa dạng hơn các yêu cầu điển hình. Họ đề xuất một ứng cử viên mà họ nghĩ là đủ đam mê để mang lại những ý tưởng mới cho nhóm của họ, ngay cả khi họ không đến từ một nền tảng khuôn mẫu. Thay vì thuê một 'người bạn bia khác', một nhà tuyển dụng hiệu quả sẽ xem xét một ứng cử viên 'một nền văn hóa bổ sung ' không phải là ' văn hóa phù hợp '.

Tìm hiểu ứng viên tìm việc làm tại Ninh Bình

nha tuyen dung tim viec lam tai ninh binh

Các nhà tuyển dụng tốt cần phải thực sự đào sâu vào nhu cầu thuê nhà quản lý để hiểu các yêu cầu của ứng viên. Người quản lý tuyển dụng muốn nhận 5 hồ sơ tại chỗ thay vì 50 hồ sơ không đáp ứng yêu cầu của họ. Nhưng các nhà tuyển dụng cũng cần phải suy nghĩ từ quan điểm của một ứng cử viên. Nếu họ muốn thu hút những người tuyệt vời, họ phải hiểu những gì có ý nghĩa đối với họ và xem những gì một chủ nhân có thể cung cấp cho họ. Các nhà tuyển dụng sẽ không thể thực sự biết được ứng cử viên của họ nếu họ cố gắng thống trị cuộc trò chuyện bằng các vị trí bán hàng và nhấn mạnh rằng công ty của họ là một nơi tuyệt vời để làm việc. Để nổi bật, các nhà tuyển dụng nên nghiên cứu kỹ lưỡng từng vai trò mà họ tuyển dụng. Nghiên cứu kỹ lưỡng có nghĩa là nhiều hơn là chỉ đọc một mô tả công việc hoặc nhận được một danh sách các kỹ năng mong muốn từ người quản lý tuyển dụng. Nhà tuyển dụng giỏi không phải trở thành bậc thầy trong JavaScript để tuyển dụng lập trình viên web, nhưng bóng một thành viên của bộ phận CNTT hoặc tham gia một khóa học trực tuyến nhanh chóng có thể giúp họ có được một ý tưởng tốt hơn về những gì một lập trình viên thực sự làm và những phẩm chất bổ sung mà họ nên tìm kiếm.

Phát nhiều vai trò

Bạn có thể đọc nhiều mô tả công việc của nhà tuyển dụng hoặc yêu cầu bất kỳ nhà tuyển dụng giỏi nào bạn biết để mô tả một ngày điển hình trong công việc, nhưng dường như không có gì thu hút được nhà tuyển dụng thực hiện 100%. Đó là bởi vì các nhà tuyển dụng tương tác với rất nhiều người khác nhau với những nhu cầu khác nhau, mỗi ngày. Nhà tuyển dụng giỏi cần phải biết kỹ thuật tiếp thị để đăng quảng cáo việc làm hấp dẫn. Họ cần phải hành động như nhân viên bán hàng . Họ nên biết một chút về tâm lý học để hiểu rõ hơn về phản ứng của các ứng cử viên. Các nhà tuyển dụng cũng sẽ thấy mình sử dụng 'thủ thuật PR' tại các sự kiện tuyển dụngđể thúc đẩy thương hiệu chủ nhân của công ty họ. Nhưng trên tất cả, họ cần phải là những người chơi đồng đội cộng tác với các đồng nghiệp của họ. Công việc của nhà tuyển dụng không phải là hoặc không nên bị cắt đứt khỏi hoạt động của công ty họ. Làm thế nào họ sẽ hiểu loại nhân viên nào sẽ phù hợp nếu họ không tương tác với các thành viên trong nhóm của họ? Tham gia vào quy trình giới thiệu và nhận phản hồi thường xuyên từ những người thuê mới có thể giúp họ hiểu rõ hơn về toàn bộ chu kỳ tuyển dụng . Sau đó, họ có thể làm cho mô tả công việc và cung cấp các chữ cái chính xác và hấp dẫn hơn. Việc tuyển dụng không phải là về các chương trình và thủ tục 'một kích cỡ phù hợp' mà hoạt động tốt trong lý thuyết  đó là liên tục điều chỉnh các phương pháp tuyển dụng để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng cụ thể.

Tự cải thiện

Đối với những nhà tuyển dụng giỏi, không có điều gì là một trải nghiệm tồi. Sai lầm là những bài học học có giá trị. Khi họ không đạt được kết quả như mong đợi, họ cố gắng tìm ra những gì đã xảy ra và làm thế nào để tránh nó trong lần tới. Họ kỷ niệm những chiến thắng nhỏ và lớn, như thuê nhanh hoặc hạ cánh một ứng cử viên cho một vai diễn khó điền. Nhưng họ cũng liên tục tìm cách để cải thiện. Để tiếp tục cạnh tranh, họ cần phải tuân theo tất cả các sự phát triển nhân sự hiện tại. Công nghệ nhân sự có thể cải thiện hiệu suất của họ như thế nào? Xu hướng tuyển dụng mới nhất là gì? Là gì truyền thông xã hội tuyển dụng thực hành tốt nhất? Các nhà tuyển dụng tìm việc làm tại Ninh Bình thành công tự hỏi mình những câu hỏi này và tìm kiếm câu trả lời. Nhân sự đã đi một chặng đường dài kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tiên trong thế giới kinh doanh và nó tiếp tục phát triển. Các nhà tuyển dụng cần phải cập nhật để có thể biến những thách thức thành các cơ hội và thất bại thành các ví dụ để tránh.

Đại diện

Một nhà tuyển dụng đóng vai trò là đại sứ của công ty họ. Họ thường là ứng viên đầu tiên tương tác với họ và họ thường chịu trách nhiệm tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm ứng cử viên tốt. Điều trị cho người nộp đơn của bạn tốt là một sự phản ánh văn hóa công ty của bạn. Nếu các nhà tuyển dụng của bạn tiếp tục hủy các cuộc phỏng vấn của họ vào phút chót, các ứng cử viên có thể nghĩ rằng bạn không được tổ chức. Bất lịch sự hoặc không cung cấp phản hồi nhanh chóng cho thấy công ty của bạn không thể tôn trọng nhân viên của mình. Mặt khác, nếu nhà tuyển dụng của bạn thừa nhận kỹ năng và thời gian của ứng viên trong suốt quá trình tuyển dụng, nó cho thấy rằng công ty của bạn tin tưởng nhân viên của mình và công nhận thành tích của họ.

Vào cuối ngày, một nhà tuyển dụng tìm việc làm tại Ninh Bình thành công là một người đã nắm vững những điều cơ bản. Nếu họ không quen thuộc với luật lao động, họ có thể gặp nguy cơ hỏi  các câu hỏi phỏng vấn bất hợp pháp . Hoặc, nếu họ nói những điều sai lầm khi gửi email cho các ứng cử viên, họ hoàn toàn có thể chiếm đoạt các nỗ lực tuyển dụng của công ty họ. Để tăng hiệu quả, các nhà tuyển dụng giỏi sử dụng các quy trình phỏng vấn khác nhau cho từng vai trò. Các nhà tuyển dụng cần phải đối xử với các ứng viên của họ một cách tôn trọng và chuyên nghiệp.