Những lưu ý cho bà bầu khi đi du lịch

794 Lượt xem

Để có được một tâm lý thoải mái trước khi bước vào phòng sinh, nhiều chị em khi mang bầu vẫn lựa chọn đi du lịch. Tuy nhiên, thời gian mang bầu là thời gian rất dễ gặp phải nhiều vấn đề có thể ảnh hưởng về sức khỏe của mẹ và bé. Đi xa trong thời gian này, các bà bầu cần lưu ý và cẩn thận từ những điều nhỏ nhất để đảm bảo cho sức khỏe hai mẹ con. Dưới đây là danh sách những lưu ý cho bà bầu khi đi du lịch.

Thời gian nào bà bầu có thể đi du lịch xa

 

Mang thai là một quá trình khiến cho người phụ nữ có thay đổi rất lớn về mặt tâm, sinh lý. Các bác sĩ nói rằng, bà bầu có thể đi xa đến khoảng 36 tuần. Nhưng liệu thực sự như vậy là tốt. Nếu thời điểm 3 tháng đầu của thai kỳ là thời điểm rất nhạy cảm đối với các bà bầu, dễ gây ra các nguy cơ xảy thai và biến chứng thai kỳ. Thời điểm 3 tháng cuối là thời điểm bụng đã to, rất nặng nề trong việc di chuyển. Do đó, nếu muốn đi du lịch hoặc đi đâu đó xa, các mẹ chỉ nên đi trong khoảng 3 tháng giữa thai kỳ để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Chọn địa điểm du lịch

Bạn nên chọn những địa điểm du lịch nào ở quá xa nơi mình sống để đảm bảo sức khỏe. Bạn hãy đến những địa điểm mà ở đó bạn được nghỉ ngơi, thư giãn, vận động nhẹ nhàng và thưởng thức những món ăn giàu dinh dưỡng

Lựa chọn phương tiện di chuyển

 

Đối với mỗi loại phương tiện khác nhau đều có những ưu, nhược điểm của nó. Nếu đi máy bay, tàu hỏa đều sẽ có những quy định riêng cho các bà bầu. Bạn cần phải xuất trình một số giấy tờ cần thiết để đảm bảo rằng sức khỏe của bạn khá tốt để thực hiện hành trình đó, do vậy, trong suốt hành trình của mình, bạn cần mang theo cả các giấy chứng nhận liên quan đến tình hình súc khỏe của  mình nữa nhé.

Đi ô tô thì khá là không thoải mái và sẽ khiến bạn mệt mỏi phải ngồi lâu. Do đó, nếu đi ô tô bạn nên chọn các đến các địa điểm gần nơi mình sống. Bạn cũng nên mang theo các vật dụng như gối, đệm để có thể dùng trên xe, giảm cảm giác nhức mỏi.

Thường xuyên giữ liên lạc với bác sĩ

Kết quả hình ảnh cho bà bầu giữ liên lạc với bác sĩ khi đi du lịchy

Điều quan trọng nhất trong thời kì mang thai của bạn đó là, bạn phải đảm bảo được sức khỏe của cả mình và cả em bé. Do đó trong suốt cuộc du lịch của mình hãy luôn giữ liên lạc với bác sĩ, để nhận được những lời khuyên, và tư vấn kịp thời. Nếu thấy có biểu hiện gì bất thường, bạn cần phải tới các cơ sở y tế để kiểm tra ngay, tránh xảy ra các nguy cơ xấu.

 

Lựa chọn trang phục

Kết quả hình ảnh cho bà bầu giữ liên lạc với bác sĩ khi đi du lịchy

Hãy lựa chọn những bộ trang phục khiến bạn cảm thấy thoải mái trong suốt cuộc hành trình của mình. Thay vì đi một đôi giày cao gót như mọi khi, khi mang thai bạn nên mang những đôi giày bệt đế mềm để có thể đảm bảo an toàn khi di chuyển, và tránh bị đau chân. Nếu không thích giày bệt, bạn có thể chọn đi những đôi giày thể thao, cũng khá tốt trong việc di chuyển và giảm các nguy cơ tổn hại chân. Hãy nhớ mát xa cho đôi chân của bạn trong suốt cuộc du lịch đó nữa, bởi mang thai sẽ khiến chân bạn phải chịu đựng một lực lớn hơn bình thường rất nhiều.

 

Giữ gìn tinh thần vui vẻ, lạc quan

 

Bạn sắp đến ngày sinh, nên bạn rất lo lắng, điều này sẽ không hề tốt cho sức khỏe của bạn và em bé đâu. Nên tốt nhất, bạn hãy giữ cho mình một tinh thần thật thoải mái, hãy tận hưởng những phút giây thư giãn bên bạn bè và người thân của bạn trong chuyến du lịch. Và hơn hết, những lúc này bạn nên đi cùng chồng của mình để chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ trong chuyến du lịch và anh ấy cũng sẽ giúp bạn xua đi những lo lắng cho ngày vượt cạn sắp tới.

Trên đây là danh sách những lưu ý cho bà bầu khi đi du lịch mà website bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi đã tổng hợp được, kính chúc quý khách hàng chuyến du lịch thượng lộ bình an và nhiều niềm vui.