Những điều cần chú ý khi làm gia sư tại thành phố Hà Nội

201 Lượt xem

Thành phố Hà Nội là một trong những khu vực có thị trường gia sư phát triển mạnh mẽ nhất. Trong bài viết này các bạn hãy cùng tôi tìm hiểu về “ Những điều cần chú ý khi làm gia sư tại thành phố Hà Nội”.

>> Gia sư dạy kèm tại nhà là cách học khá tốn kém mà nhiều cha mẹ sẵn sàng đầu tư cho con. Nhưng làm sao để tìm gia sư và việc dạy kèm tại nhà đem lại hiệu quả như mong muốn. Xem ngay tất cả những kinh nghiệm tìm gia sư tại nhà mà bạn cần biết từ lợi ích, chi phí, tiêu chí cho tới cách thức tìm gia sư ra sao đừng bỏ lỡ nhé

1. Tìm nguồn đăng tuyển gia sư uy tín

Đây là một trong những bài toán khó đối với rất nhiều bạn sinh viên lần đầu đi làm gia sư. Có không ít bạn mất một khoản tiền không nhỏ cho các trung tâm gia sư mà vẫn không nhận được lớp gia sư ưng ý. Hiện nay, có không ít những trung tâm nhân cơ hội thị trường gia sư đang phát triển mạnh, đã có những hành vi lừa đảo khiến không ít các bạn sinh viên rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười. Vậy phải tìm gia sư ở đâu và làm thế nào để có thể tìm được nguồn đăng tuyển gia sư uy tín?

Hiện nay, phần đa các bạn sinh viên vẫn lựa chọn cách tìm gia sư qua các trung tâm. Tôi không phủ nhận rằng, cách tìm kiếm này đem lại kết quả khá nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, mặt trái của các trung tâm gia sư lại nhiều hơn những gì họ có thể mang lại. Để có thể nhận lớp, sinh viên cần mất một khoản tiền không nhỏ, có thể lên tới nửa tháng lương đầu tiên, trong khi lại chưa hề có một thông tin gì về lớp dạy.

Tìm nguồn đăng tuyển gia sư uy tín

Thiết nghĩ, các tìm lớp này thực sự tiềm ẩn rất nhiều rủi ro. Phụ huynh thực sự có nhu cầu tìm gia sư và hài lòng với phong cách giảng dạy của bạn? Nếu phụ huynh không hài lòng, khả năng bạn sẽ phải mất toàn bộ số tiền đã trao cho trung tâm.

Một số bạn có thể tìm gia sư qua người quen, bè bạn. Cách tìm kiếm này khá an toàn, không mất chi phí, nhưng sự lựa chọn của bạn lại bị thu hẹp hơn rất nhiều.

Vậy phải làm thế nào để có thể tìm một nguồn lớp gia sư vừa đảm bảo uy tín, chất lượng, nhanh chóng, hiệu quả, đa dạng lựa chọn với mức chi phí thấp nhất? Các bạn gia sư có thể cùng trải nghiệm với website Vieclam123.vn, chắc chắn, bạn sẽ không phải thất vọng vì dịch vụ hoàn hảo cùng với tính năng ưu việt của chúng tôi.

Việc tìm lớp của bạn sẽ không mất bất kỳ một khoản chi phí nào. Chỉ cần trở thành thành viên của  trang, các bạn có thể xem những tin đăng tìm lớp của phụ huynh và chủ động liên hệ với họ. Bạn cũng có thể chọn dạy trực tuyến cho các học sinh ở xa khu vực bạn sinh sống, và có nhu cầu tìm gia sư online.

2. Chuẩn bị hành trang kiến thức

Để có thể trở thành một gia sư dạy giỏi, chắc chắn bạn cần phải có sự chuẩn bị hành trang kiến thức một cách cẩn thận. Mặt bằng chất lượng học sinh tại thủ đô Hà Nội tương đổi ổn định. Vì vậy, bên cạnh việc chuẩn bị tất cả những kiến thức căn bản, các bạn cần phải chuẩn bị thêm về các kiến thức nâng cao ở khối lớp mình đang dạy.

Đối với những học sinh giỏi, học trường chuyên lớp chọn, gia sư cần chuẩn bị rất nhiều những kiến thức nâng cao,và tập cho các em làm quen với các dạng đề trong các kỳ thi học sinh giỏi. Ngược lại, đối với những học sinh có lực học yếu kém, các bạn cần phải đào sâu vào những dạng bài cơ bản để các em dần dần hiểu được bản chất của vấn đề.

Tùy theo từng môn học, các bạn gia sư tại Hà Nội cần phải chuẩn bị những dạng tài liệu khác nhau. Đối với môn Ngữ Văn, các bạn cần chuẩn bị những tài liệu tham khảo của những tác giả nổi tiếng, để có thể làm phong phú nội dung bài giảng. Đối với môn Toán, các bạn có thể chọn những tài liệu chuyên đề để giúp học sinh ôn tập bổ dọc và các quyển bộ đề để học sinh luyện tập theo lát cắt ngang. Đối với các môn Ngoại ngữ, tài liệu tham khảo không thể thiếu của bạn chính là từ điển, sách ngữ pháp và bộ đề. Việc nghiên cứu tài liệu sẽ khiến cho các bạn có thể mở mang kiến thức đồng thời có thêm tư liệu để hướng dẫn cho học sinh.

Chuẩn bị hành trang kiến thức

3. Tác phong đĩnh đạc, tự tin

Tác phong làm việc của bạn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cảm tình của phụ huynh và học sinh dành cho bạn. Tại thành phố Hà Nội, nhịp sống khá nhanh, yêu cầu người gia sư phải tuân thủ về nguyên tắc thời gian. Chẳng ai yêu thích một gia sư ngày nào cũng đến muộn, khiến cho học sinh phải đợi chờ. Nếu không thể đến sớm hơn từ năm đến 10 phút, tốt hơn hết hãy đúng giờ. Việc tuân thủ giờ giấc sẽ phản ánh thái độ của bạn đối với công việc. Hãy tránh việc buổi dạy nào cùng vội vàng, vì nỗi lo muộn giờ. Trước tiên, muốn làm gia sư tốt tại thành phố Hà Nội, các bạn cần phải làm chủ được thời gian của mình.

Bên cạnh việc tuân thủ nguyên tắc về thời gian, các bạn gia sư cần hết sức chú ý lời ăn tiếng nói trong quá trình giao tiếp với học sinh và với phụ huynh. Không phụ huynh nào muốn cho con học với một gia sư ăn nói thô thiển, trống không. Bạn cần biết cách ăn nói mềm mỏng, cương nhu kết hợp để có thể chinh phục những phụ huynh khó tính nhất.

Đặc biệt, đối với những gia đình có bố mẹ làm trí thức, họ sẽ rất chú trọng đến cách giao tiếp của gia sư. Các bạn sẽ là những người có ảnh hưởng trực tiếp tới học sinh. Vì thế, hãy tạo ấn tượng tốt để phụ huynh cảm giác tin tưởng, bạn không chỉ có đủ năng lực mà còn có đủ nhân cách đạo đức để giảng dạy cho con em họ. Để có thể tạo được sắc màu riêng giữa rất nhiều những gia sư tại thành phố Hà Nội, bạn cần chỉnh chu từ cách ăn nói, cách soạn giáo án, cách xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình giảng dạy.

4. Luôn giữ thái độ điềm tĩnh

Mất bình tĩnh có thể được coi là một trong những điều tối kỵ khi các bạn đi làm gia sư tại thành phố Hà Nội. Có rất nhiều vấn đề các bạn có thể gặp phải: học sinh cá biệt, học sinh tự kỷ, quậy phá, phụ huynh không thanh toán lương đúng thời hạn… Tất cả những vấn đề này, các bạn đều phải xử lý với một thái độ điềm tĩnh. Sự khéo léo của bạn sẽ chinh phục được cả những phụ huynh khó tính nhất, yêu cầu gay gắt nhất.

Luôn giữ thái độ điềm tĩnh

Bạn sẽ xử lý như thế nào khi học sinh của bạn thường xuyên không làm bài tập về nhà? Không ít những bạn gia sư bị mất bình tĩnh khi gặp phải những tình huống sư phạm dở khóc, dở cười. Việc quát mắng học sinh sẽ khiến cho hình ảnh của bạn xấu đi rất nhiều trong mắt các em đồng thời cũng khiến cho phụ huynh đánh giá không cao về bạn. Chắc chắn không ai muốn học với một gia sư luôn to tiếng trong suốt quá trình giảng dạy. Phụ huynh cũng sẽ không thể yên tâm, khi cả quá trình, bạn mắng học sinh nhiều hơn giảng.

Trước khi trách mắng học sinh, hãy xem lại phương pháp giảng dạy của mình đồng thời bình tĩnh giúp học sinh gỡ rối. Nguyên nhân không hiểu bài của học sinh cũng có thể đến từ cách dạy của bạn.Vì vậy,nếu muốn làm nghề dạy học nói chung và nghề gia sư tại thành phố Hà Nội nói riêng, bạn luôn phải giữ một thái độ điềm tĩnh và xử lý tình huống một cách khéo léo nhất.

Khi bạn đi làm gia sư, bạn đã là một người đứng trong hàng ngũ sư phạm, ươm mầm tri thức cho học trò. Chính vì thế, hãy không ngừng hoàn thiện mình để có thể đem lại cho các em những kiến thức bổ ích nhất, cả về những bài học văn hóa và những bài học làm người. Hy vọng với bài viết “ Những điều cần chú ý khi làm gia sư tại thành phố Hà Nội” tôi có thể đem lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất.