Khi nào nên thuê một gia sư tại nhà

310 Lượt xem

Một gia sư tại nhà có thể giúp con bạn tự tin hơn và cải thiện điểm số trên lớp. Khi nào là thời điểm thích hợp để tìm gia sư tại nhà về dạy kèm chúng ta cùng tham khảo sau đây.

Mỗi người học gia sư có hoàn cảnh và nhu cầu, mục tiêu học tập khác nhau cũng như môn học rất đa dạng. Vì vậy thời điểm học gia sư cũng vậy có nhiều trường hợp người ta tìm gia sư về nhà dạy kèm. Nhưng tựu chung, thuê gia sư tại nhà thường có mục đích chung là học hỏi kiến thức, đạt mục tiêu nhất định trong học tập ở một môn học nào đó.
 

Khi nào nên thuê một gia sư tại nhà

1. Tìm gia sư tại nhà nếu con bạn chuyển trường hay nghỉ ốm ở nhà

Nếu con bạn không thể tới trường, theo kịp những bài học trên lớp vì bệnh tật, chấn thương hay việc gia đình hoặc chuyển sang trường mới học… có thể chọn cách học kèm với một gia sư tại nhà. Trong một số trường hợp, con bạn bỏ qua những nội dung kiến thức quan trọng trong chương trình học, có trong nội dung ôn thi hay làm bài kiểm tra mà không có cơ hội học lại trên lớp thì một trong những cách học bài tốt nhất là thuê 1 gia sư dạy kèm tại nhà cho mình.

Học gia sư tại nhà cũng là một lựa chọn tốt cho những học sinh vừa mới chuyển sang học ở ngôi trường mới vì kiến thức môn học, tiết học có thể được giảng dạy theo trình tự khác hoặc dạy có phần khác nhau. Việc học gia sư tại nhà sẽ được thầy cô ở lớp mới hoan nghênh vì sẽ là sự hỗ trợ con bạn học tốt hơn để bắt kịp với lớp mới với những buổi học trên lớp.

Phụ huynh có thể gặp mặt, trao đổi với giáo viên để nghe nhận xét chi tiết về những kiến thức mà con bạn đã bỏ lỡ trong thời gian qua hoặc những kiến thức nào mà con bạn đã học được cho đến nay. Khi tìm được gia sư dạy kèm tại nhà, bạn cũng cần trao đổi với gia sư chi tiết về học lực, về kiến thức mà con đã học ở trường cũ cũng như các tiết học ở trường mới để gia sư nắm được tình hình mà định hướng lên kế hoạch, chuẩn bị kiến thức dạy cũng như theo dõi tình hình học tập của học sinh tại trường mới ra sao. Từ đó, họ sẽ điều chỉnh kịp thời và bổ sung, dạy kiến thức cần thiết mà con bạn chưa nắm được hay còn yếu để cải thiện.

2. Tìm gia sư ngoại ngữ khi con gặp khó khăn trong học tập hoặc cần nâng cao khả năng ngoại ngữ

Dạy kèm riêng tại nhà theo hình thức một thầy một trò thường được nhiều phụ huynh lựa chọn để học ngoại ngữ thường là môn tiếng Anh giúp con học tốt môn học này cũng như theo kịp chương trình môn học trên lớp để đạt được điểm tốt. Từ đó, gia đình cần tìm thuê một gia sư có bằng cấp chính quy liên quan đến môn học và những kinh nghiệm dạy kèm tốt để con bạn có cơ hội học với gia sư giỏi có thể giúp con bạn tiến bộ hơn.

Tùy thuộc vào mục tiêu học tập được đặt ra mà bạn tìm người dạy kèm phù hợp với con cái của mình. Cũng như yêu cầu gia sư dạy nội dung kiến thức cần thiết, tránh sa đà vào những nội dung không liên quan. Đó có thể là học ngoại ngữ theo chương trình học để có thể làm bài đạt điểm tốt, nắm chắc kiến thức học. Ngoài ra, học ngoại ngữ có thể là để nâng cao khả năng giao tiếp, nghe nói của con. Mỗi kỹ năng, bạn có thể tìm gia sư tương ứng với mục tiêu của mình.

3. Tìm gia sư tại nhà nếu con bạn đang khó khăn trong việc học môn nào đó

Thông thường, thầy cô sẽ dạy bài học trên lớp theo chương trình dành cho cả lớp với nhiều học sinh. Tuy nhiên, không phải học sinh nào cũng có thể nắm chắc được đầy đủ bài học mà cô đã dạy vì nhiều lý do khác nhau như nghịch ngợm, nói chuyện hay không đi học đầy đủ hoặc con bạn tiếp thu chậm hơn so với các bạn cùng lớp. Đó có thể có con bạn và chưa nắm được lý thuyết nên khó có thể áp dụng vào làm bài tập được giao hay làm bài kiểm tra.

Tìm gia sư tại nhà nếu con bạn đang khó khăn môn học nào đó

Điều này dẫn tới con bạn phải vật lộn khó khăn với môn học khi ở trường cũng như ở nhà. Dần dà lâu ngày, con sẽ mất tự tin vào bản thân và cảm thấy sợ môn học đó. Lúc này, bạn nên tìm cách cải thiện tình hình học tập của con bằng cách tăng cường học thêm ngoài giờ học chính khóa.

Tìm gia sư tại nhà là một trong những cách học thuận tiện và đã từng đem lại nhiều hiệu quả cho người học, đặc biệt là các em học sinh ở các cấp học khác nhau. Khi con bạn đang vất vả học một nội dung kiến thức nào đó thì việc có một gia sư dạy kèm trong một khoảng thời gian nhất định có thể đem lại những sự tiến bộ tốt. Bạn có thể tìm gia sư tại nhà hoặc gia sư trực tuyến cho con. Tuy nhiên, bạn chọn hình thức nào nên xem xét tình hình học lực, khả năng tiếp thu, tính tự giác… của con trước khi quyết định chọn cách học tốt nhất.

4. Tìm gia sư tại nhà hỗ trợ đắc lực hơn cho việc học của con

Dạy kèm tại nhà của một thầy dạy riêng có thể giúp con bạn có thể nắm chắc và sâu sắc hơn về một chủ đề kiến thức cụ thể nào đó. Khi con bạn hiểu cặn kẽ, rõ ràng về nội dung kiến thức đã học giúp chúng nhớ lâu hơn, có khả năng áp dụng kiến thức cũng như nhìn được toàn diện và chi tiết hơn về mảng kiến thức đó.

Bởi gia sư dạy kèm thường là những người có kiến thức chuyên môn về môn học đó, đặc biệt gia sư ở những lớp học cao hơn. Bạn có thể lựa chọn cách học gia sư tại nhà hoặc học gia sư trực tuyến đều mang tới nhiều lợi ích nếu con bạn muốn học một kỹ năng hay môn học không được dạy ở trường từ môn tin học, ngoại ngữ cho tới âm nhạc.

Tìm gia sư phù hợp với trường hợp của con mình không phải là tìm người có bằng cấp cao nhất, người giỏi nhất mà là tìm người phù hợp với nhu cầu học và tính cách của con bạn. Điều này giúp cho việc học gia sư trở nên thú vị hơn, tạo được sự hứng thú và thoải mái cho con bạn sẽ giúp chúng tiếp thu bài học dễ dàng hơn, học hăng say hơn. Vì vậy, cha mẹ hãy nâng cao kiến thức cho con bằng việc dạy gia sư tại nhà nếu đang tìm kiếm cách học thêm để nâng cao kiến thức cho con môn học cụ thể nào đó.

Tìm gia sư tại nhà hỗ trợ đắc lực hơn cho việc học của con

Nhiều học sinh hay người học gia sư đã nhận được nhiều lợi ích thiết thực khi tham gia dạy kèm với một gia sư riêng cho mình. Gia sư đã không chỉ mang lại kiến thức môn học cho họ mà còn giúp họ độc lập hơn trong việc học, có được sự tự tin mà trước đó không có. Nhiều người chỉ cần học gia sư trong vài năm đầu sau đó đã có thể tự học khi cần thiết là điều không hiếm.

Như vậy, tìm gia sư dạy kèm tìm thấy ở nhiều đối tượng khác nhau hay ở nhiều thời điểm cần học kiến thức để đạt được những mục tiêu đặt ra. Học gia sư tại nhà không phải mất thời gian và công sức đi lại rất thuận tiện phù hợp với nhiều gia đình, nhiều người hiện đại rất bận rộn ngày nay nên được nhiều người lựa chọn và sử dụng trong nhiều năm liền. Tuy nhiên, khi muốn học gia sư tại nhà bạn nên xem xét khả năng tài chính của mình để có thể lựa chọn tìm gia sư dạy kèm phù hợp và tốt nhất cho mình nhé.

Qua thông tin về khi nào nên thuê một gia sư tại nhà ở trên đây hy vọng là những gợi ý thiết thực giúp bạn có thể chọn thời điểm thích hợp nhất để học tập cho mình.