CV xin việc online - CV của sự thời thượng và hiện đại

194 Lượt xem

CV xin việc online được xem là một giải pháp thời thượng nhất khi nó giúp người tìm việc không phải ngồi hàng giờ trước máy tính để mày mò thiết kế một bản CV file word. Vậy CV xin việc online có những ưu điểm gì vượt trội và làm cách nào để bạn có thể sử dụng nó một cách có hiệu quả? Đó cũng chính là một nỗi băn khoăn chung của nhiều người. 

1. Tại sao CV xin việc online dần trở thành xu hướng tìm kiếm hiện nay?

cv xin việc online

Thị trường lao động ngày nay không phải như trước đây, nó mang tính cạnh tranh và khắt khe hơn nhiều. Không chỉ cạnh tranh trong quá trình phỏng vấn năng lực, kiến thức mà còn cạnh tranh ở khâu chuẩn bị trước khi ứng tuyển. Trong đó, một bản CV ngày nay được xem là một công cụ mang lại cơ hội cao cho người tìm việc. Chính vì thế, nếu bạn sở hữu trong tay một bản CV đẹp hơn, ấn tượng hơn trong hàng trăm, hàng nghìn mẫu CV khác thì cũng đồng nghĩa với việc bạn có cơ hội được ưu tiên hơn trong mắt các nhà tuyển dụng. Vậy sự thật thì CV xin việc online có gì đặc biệt, có ưu điểm gì nổi trội hơn một bản CV truyền thống và lý do gì chúng ta phải dùng chúng để ứng tuyển?

Thứ nhất, CV xin việc online nếu mang so sánh với một bản CV truyền thống thì bạn thấy đấy, nó hấp dẫn hơn, sinh động hơn rất nhiều. Tại sao ư? Bởi các CV online luôn chứa đựng những ký tự, hình ảnh đặc biệt,... nhằm miêu tả một cách khoa học nhất những gì mà ứng viên đang sở hữu. Còn một bản CV truyền thống chỉ là những gạch đầu dòng tương đối nhàm chán. Bên cạnh đó, một bản CV xin việc online không chỉ chú trọng về nội dung bên trong, mà còn đầu tư bời thiết kế bên ngoài, điều này giúp cho các doanh nghiệp tuyển dụng cảm thấy lạ mắt và ấn tượng hơn so với một bản CV truyền thống toàn chữ. 

Thứ hai, CV xin việc online luôn thể hiện được phong phú các ý đồ mà ứng viên muốn “phô” ra cho nhà tuyển dụng thấy. Bởi nó được thiết kế vô cùng đa dạng. Một bản CV xin việc online là sự tổng hợp hoàn hảo các yếu tố như: truyền đạt và thể hiện được những gì mà ứng viên muốn nói, có bố cục được sắp xếp khoa học, logic, có tính sáng tạo và thẩm mỹ,... Chỉ cần bản CV online của bạn có đầy đủ những yếu tố trên, thì không lo gì một cuộc phỏng vấn sẽ đến với bạn.

Thứ ba, ưu điểm nổi trội nhất của CV xin việc online đó chính là nó có thể chứa đựng được một lượng thông tin “khổng lồ”, những gì mà ứng viên muốn thể hiện cho các doanh nghiệp tuyển dụng thấy sẽ không bị giới hạn và bó hẹp như phạm vi của một bản CV truyền thống. Hơn nữa, các nội dung có thể được truyền tải đầy đủ ý, nhưng không bị dài dòng, không gây cảm giác rồi mắt, nhàm chán. Vì vậy, các doanh nghiệp tuyển dụng thường thích kiểu CV này, họ không có thời gian nhiều cho từng bản CV, nên chỉ cần lướt qua một bản CV trình bày ngắn gọn mà vẫn giúp họ nắm bắt được những gì cần nắm bắt sẽ khiến họ vô cùng thích thú. 

Một bản CV xin việc online mang lại quá nhiều ưu điểm vượt trội đúng không nào. Nếu nhận ra những điểm thú vị này từ nó, hãy cân nhắc trong việc tạo ra nó để công cuộc ứng tuyển của bạn sẽ thuận lợi và dễ dàng hơn nhé!

2. CV xin việc online và một số điều bạn cần biết

Khi đã tìm hiểu được những ưu điểm của CV xin việc online, bạn đã có hứng thú trong việc tạo ra nó hay chưa? Sau đây là những điều bạn cần lưu ý với mẫu CV thời thượng này. 

cv xin việc online và những điều cần biết

2.1. Lựa chọn CV xin việc online ở đâu?

Tất nhiên rồi, việc lựa chọn địa điểm cung cấp CV xin việc online không bao giờ là dễ dàng. Bởi với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin cùng mạng internet, sẽ khiến người dùng đắn đo, cân nhắc khá lâu bởi có rất nhiều địa điểm website hiện này cung cấp dịch vụ này. Ngày nay, khi tạo CV online trên internet, bạn có thể phải gặp hai trường hợp như sau: một là loại CV website bắt trả phí thì mới dùng được, hai là các website cung cấp CV miễn phí, bạn chỉ cần tạo và sử dụng. Nhìn chung, một bản CV đáng để đầu tư, tuy nhiên nếu phải bỏ ra một khoản tài chính thì chưa chắc đã mang lại hiệu quả tối đa nhất cho bạn. Vì vậy, lời khuyên cho chúng ta đó là, chỉ cần sử dụng các CV tại các website cung cấp miễn phí thôi nhé. Một trong những địa chỉ tạo CV miễn phí mà bạn có thể tham khảo đó chính là Timviec365.vn. Tại đây cung cấp các mẫu CV được thiết kế hiện đại kết hợp với cổ điển và được chia thành nhiều mẫu CV khác nhau như  mẫu CV TPBank, CV nhân sự, CV quản trị kinh doanh,... bạn có thể lựa chọn bất cứ mẫu CV nào phù hợp với việc làm mà mình ứng tuyển. 

Hãy chắc rằng bạn đã lên mạng và tìm hiểu kỹ càng các thông tin về những địa điểm cung cấp website. Kiểm tra và xác thực xem website đó có uy tín không, có nhiều người sử dụng chưa, và đánh giá cho sự trải nghiệm của họ như thế nào. Lần đầu sử dụng CV xin việc online, bạn không nên chọn một địa điểm ngày lập tức, cần có sự trải nghiệm, so sánh và đối chiếu, lúc ấy thì bạn quyết định cho mình một địa điểm cuối cùng để tạo CV cũng chưa muộn đâu nhỉ?

2.2. CV xin việc online viết như thế nào?

Sau khi đã chọn cho mình được một địa điểm cung cấp dịch vụ CV uy tín, miễn phí, thì mối quan tâm chung của người tìm việc đó chính là làm cách nào để tạo CV xin việc online, nó có khó không, có cần thao tác nhiều không. Trên thực tế, các website lôn nỗ lực tạo cho người dùng những sự trải nghiệm tốt mà đơn giản nhất, vì vậy bạn cũng đừng quá lo lắng về điều này nhé. Chỉ cần truy cập trực tiếp vào website bạn muốn tạo CV, sau đó chọn danh mục tạo, tham khảo những mẫu CV đã được hiển thị trên màn hình, click chọn là bạn có thể tự do chỉnh sửa nội dung, thay đổi nó một cách trực tuyến. 

Nhìn chung, một bản CV xin việc online có nội dung bên trong không quá khác so với nội dung của một mẫu CV truyền thống. Những danh mục thường xuyên bắt gặp nhất ở một bản CV online có thể là: thông tin liên hệ, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng làm việc và kinh nghiệm làm việc. Một số CV còn có mục thông tin tham khảo (người tham chiếu) hay mục thông tin thêm nếu ứng viên có nhu cầu thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy những khía cạnh khác về mình. CV xin việc online bạn cũng nên cần kiểm tra nội dung cần thận, trước khi quyết định tải nó về để sử dụng, nhằm tránh việc tạo đi tạo lại nhiều lần nhé!

3. Cách ứng tuyển trực tuyến với CV xin việc online

cv xin việc online-cách ứng tuyển

Cuối cùng, khi đã sở hữu cho mình một bản CV xin việc online đúng mong muốn, đúng phong cách của bạn. Bạn sẽ làm gì để ứng tuyển với nó? Đó cũng chính là nội dung cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc. Không quá phức tạp, có hai cách để bạn ứng tuyển cùng CV xin việc online. Tại các địa điểm bạn tạo CV, sẽ có thể địa điểm đó cũng cung cấp những thông tin việc làm, khi bạn đã chọn có mình được một công việc thích hợp, bạn chỉ cần click vào thông tin đăng tuyển đó, kéo xuống dưới và sẽ nhìn thấy một mục nộp hồ sơ ứng tuyển, bạn chỉ cần nhấn chọn là được. Cách thứ hai, bạn có thể tải xuống bản CV của mình dưới dạng file mềm, sau đó gửi CV ứng tuyển qua email cho nhà tuyển dụng, hay cũng có thể in ra CV bản cứng để nộp hồ sơ trực tiếp cho doanh nghiệp. 

Thật dễ dàng và đơn giản đúng không nào. Không quá lời khi nói CV xin việc online chính là CV của sự thời thượng và hiện đại. Chúc bạn xin được một công việc tốt với bản CV của mình.