Các điều cấm kị tại đất nước hoa anh đào quý khách nhất định phải biết.

520 Lượt xem

Tuy bạn đã đến Nhật bao nhiêu lần có lẽ cũng sẽ không thể để ý được hết được những chi tiết nhỏ mà con người nơi này vô cùng để ý. Đất nước hoa anh đào tuy sẽ là đất nước phát triển lớn mạnh nhưng người dân nơi này vẫn luôn rất trú trọng những lễ thức xã giao truyền thống người dùng nhất định phải tránh những điều cấm kị tại đất nước hoa anh đào để không trở thành người thiếu giáo dục nhé.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật


$1

Không nên đi giày trong bên ngoài vào nhà

Chính là đất nước sạch tới khó tìm từng người Nhật luôn tự sở hữu ý thức giữ gìn vệ sinh chung và kể cả trong nhà riêng cũng vậy. Vì vậy trước lúc khâu vào nhà của họ người dùng hãy cởi giày, đặt ngay ngắn trên giá cả hoặc cửa ra vào và sử dụng dép đi trong nhà. Việc này còn được sử dụng rộng rãi tại mọi đền chùa, khách sạn truyền thống và một số phòng công cộng. Nếu hiện tại muốn đi vào nhà vệ sinh khách hàng cũng không được đi dép trong nhà mà phải thay một loại dép khác. Nếu khách hàng không thay dép chủ nhà sẽ mời người dùng đi ra khỏi phòng đây ngay đấy.

Đặt đũa xuống mặt bàn

Cùng phong tục của người Đông Nam Á những món ăn đều sử dụng đũa và có thể được tùy ý chuyểnđổi những loại vật dụng khắc khi mà ăn. Người Nhật thường hay để đũa trên đồ gác đũa (hashioki) vì vậy bạn vẫn nên tránh việc đặt chúng xuống mặt bàn trước và sau lúc mà ăn, ở đó việc sử dụng đũa để kéo đồ ăn tới xung quanh mình hay lấy thức ăn từ đũa người khác cũng chính là những điều cần tránh. Với người Nhật, họ cũng đổi dụng cụ gắp đồ ăn song họ không đặt đũa trong bàn hay qua đĩa thực phẩm ví dụ như các nước khác.

những điều không nên làm khi du lịch Nhật

 

Làm ồn phòng công cộng

Chính là việc mà quốc gia nào cũng lưu ý nhưng không đưa vào khuôn khổ, gâynơi công cộng lại cũng chính là điều cấm kị tại Nhật. Tuy tại bất cứ địa điểm nào người Nhật sử dụng laptop của họ một cách kín đáo, không nói chuyện smartphone hoặc nói thật nhỏ khi mà trong nơi công cộng. Nếu bây giờ muốn sử dụng máy tính bảng ở những địa điểm này, khách hàng hãy di chuyển tới một phòng yên tĩnh và ít người rồi sau đấy nói chuyện thật nhỏ nhẹ.

Dùng tiền tip

Tuy là nước có kinh tế phát triển thế nhưng Nhật không chấp nhận việc tip ở những quán ăn, việc đưa tiền tip có thể được được coi chính là một hành động thiếu tôn trọng. Nếu bây giờ các bạn ra khỏi quán ăn và để có thể lại một ít tiền lẻ, chắc hẳn nhân viên quán ăn sẽ chạy theo phía quý khách hàng và trả lại. Ở đó toàn bộ thuế dịch vụ đã được tính trong hóa đơn trong các nhà hàng. Và ngay cả tài xế hãng taxi cũng sẽ từ chối nhận tiền tip.

Chỉ tay vào người khác

Khi mà muốn hỏi cái gì hay hỏi về người nào đây khách hàng thường hay chỉ tay về thuế thứ mình muốn hỏi tuy nhiên trong đó việc chỉ tay vào người hoặc vật được xem là hành động thô lỗ. Nếu hiện tại muốn chỉ vậy gì đây, người Nhật sẽ đưa cả bàn tay hướng về những gì họ muốn nói đến hay khi nói về bản thân, những người sẽ sử dụng ngón tay trỏ để có thể chạm vào mũi thay vì việc chỉ vào chính mình.

Chen hàng

Với nề nếp nghiêm nhặt, con người đất nước hoa anh đào được giáo dục trong môi trường khắt khe, vì vậy văn hóa của họ luôn giữ phong độ ổn định nhất. Họ xếp hàng trong các nơi, giữ gìn trật tự chung dù không nên ai nhắc chẳng hạn như trong xe buýt, nhà ga hay thang máy, kể cả cửa nhà nếu mang trong mình dông người đến chơi. Ở ga tàu, các người xếp hàng trong vị trí được đánh dấu trên sàn. Lúc tàu lên, khách đợi tàu sẽ chờ người xuống hoàn toàn trước lúc bước lên. Hành động chen ngang hàng sẽ làm cho các bạn trở thành người bất lịch sự và không sở hữu giáo dục. Nếu không muốn mình bị soi xét hãy đi lại thật trật tự tại nước này.

Cùng với các điều cấm kị quý khách cần tránh khi mà trong Nhật mà website bán vé máy bay giá rẻ của chúng tôi tổng hợp được qua đây, mong bạn sẽ trở thành người lịch sự lúc mà đến với đất nước này và tránh bị xem thường.